1,കാച്ചില് വള്ളികള് വലത്തോട്ടു ചുറ്റി വിട്ടാല് മാത്രമേ അവ മുകളിലേക്കു കയറു.
2,നെല്ലിക്കായിലെ വിറ്റാമിന് സി ചൂടാക്കിയാലും നഷ്ടപ്പെടുകയില്ല.
3,വെണ്ടക്കാ പറിച്ചെടുത്ത് ചുവടുഭാഗം മുറിച്ചുമാറ്റി സൂക്ഷിച്ചാല് എളുപ്പം വാടുകയില്ല.
4,തക്കാളി കുത്തനെ വളര്ന്നു നില്ക്കുന്നതിനേക്കാള് ഉല്പ്പാദനം മെച്ചപ്പെടാന് നല്ലത് നിലത്ത് പറ്റിക്കിടക്കുന്നതാണ്. അങ്ങനെയാണെങ്കില് തായ് തടിയില് മുട്ടുകള് തോറും വേരുകളിറങ്ങി ശാഖകള് മേല്പ്പോട്ടുയര്ന്ന് നല്ല ഫലം തരും.
5,ചേന പോലെയുള്ള കിഴങ്ങുവര്ഗ്ഗങ്ങള്ക്ക് ചാരം ചേര്ക്കുന്നതുകൊണ്ട് അവയുടെ രുചി വര്ദ്ധിക്കുകയും വേഗം വെന്തുകിട്ടുകയും ചെയ്യും.
6,പയറിലെ മുഞ്ഞയെ നിയന്ത്രിക്കുവാന് പുകയിലക്കഷായം ഫലപ്രദമാണ്.
7,വിത്തുകളുടെ അങ്കുരണ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് വിത്ത് ഒരു ദിവസം പാലില് മുക്കി വച്ചശേഷം നടുക . പയര്, പാവല്, തണ്ണിമത്തന് ഇവയ്ക്കെല്ലാം ഈ രീതി നല്ലതാണ്.
8,വിത്തുകളുടെ പുറത്ത് വെളിച്ചണ്ണയുടെ ഒരാവരണം കൊടുത്താല് കീട ശല്യം കുറയും.
പലതരം വിത്തുകളുടേയും ഗുണമേന്മ നിലനിര്ത്താന് കരിനൊച്ചിയില കൂടി വിത്തിനൊപ്പം ഇട്ടു വയ്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
കടല, പയര്, ഉഴുന്ന്, ചെറുപയര് , സോയാബീന്സ് ഇവയുടെയെല്ലാം വിത്തു പാകുന്നതിനു മുന്പ് വെള്ളത്തിലിട്ടു മുളപ്പിക്കുന്നത് അങ്കുരണ സാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കും.
10,തീരെ ചെറിയ വിത്തുകള് വിതക്കുന്പോള് പറന്നു പോകാതിരിക്കാന് ചാരവുമായി കൂട്ടിയിളക്കി വിതക്കുന്നതണ് നല്ലത്.
11,ചീര വിത്ത് പാകുന്പോള് അതിനു മുകളില് മണ്ണിട്ടു മൂടേണ്ടതില്ല.
12,ചീര തുടങ്ങിയ ചെടികള്ക്ക് നേര്പ്പിച്ച ഗോമൂത്രം ഒഴിച്ചാല് രോഗപ്രതിരോധ ശക്തി കൂടും. അഞ്ചിരട്ടി വെള്ളം ചേര്ത്താണ് ഈ അവശ്യത്തിന് ഗോമൂത്രം നേര്പ്പിക്കേണ്ടത്.
13,മത്തന് നട്ട് വള്ളി വീശുന്പോള് മുട്ട് തോറും പച്ചച്ചാണകം വെച്ചു കൊടുക്കുക. വള്ളി വേഗം വളരും പെണ്പൂക്കളില് മിക്കവയും കായ് ആകുകയും ചെയ്യും.
14,പയര് പൂക്കുന്നതുവരെ വളം കുറച്ചേ നല്കാവു. പൂക്കാന് തുടങ്ങുന്നതോടെ വളം കൂടുതലിടാം. ഇങ്ങനെ വളര്ച്ച നിയന്ത്രിച്ചാല് തണ്ടിന്റെ ബലം കൂടും വിളവും കൂടും.
രാസവളം ഇടാതെ കാലിവളം മറ്റ് ജൈവവളങ്ങള് ഇവ ഉപയോഗിച്ച് പയര് വളര്ത്തിയാല് ദീര്ഘകാലം വിളവെടുക്കാം.
15,മിച്ചം വരുന്ന തൈരും, തൈരുവെള്ളവും കറിവേപ്പില് ഒഴിച്ചു കൊടുക്കുക. കറിവേപ്പ് തഴച്ച് വളരും.
16,കായ്ച്ചു തുടങ്ങിയ വെള്ളരി രാവിലേയും വൈകീട്ടും നനയ്ക്കരുത്. വെള്ളരിക്കായില് ജലാംശം കൂടും അങ്ങനെ വന്നാല് സൂക്ഷിപ്പ് മേന്മ കുറയും.
17,അമ്ലത്വം കൂടിയ മണ്ണില് കൃഷി ചെയ്താല് മുളകിന് വാട്ടരോഗമുണ്ടാകാന് സാധ്യത കൂടുതലുണ്ട്.