വീട്ടില്‍ തന്നെ തേയിലച്ചെടികള്‍ വളര്‍ത്തി, ശുദ്ധമായ കട്ടന്‍ ചായ കുടിക്കാം

യഥാര്‍ത്ഥത്തില്‍ തേയിലപ്പൊടി (കറുപ്പ്, പച്ച, വെളുപ്പ്) ഉത്ഭവിക്കുന്നത് തേയിലച്ചെടിയില്‍ നിന്നാണ്. സുഗന്ധവും തിളങ്ങുന്ന പച്ചയും കൂര്‍ത്ത ഇലകളും ഉള്ള ഒരു ഹാര്‍ഡി നിത്യഹരിത സസ്യമാണിത്. ഈ ചെറിയ കുറ്റിച്ചെടിക്ക് 3-7 അടി (1-2 മീറ്റര്‍) വരെ ഉയരത്തില്‍ വളരാന്‍ കഴിയും. എന്നിരുന്നാലും, വളരുമ്പോള്‍ വെട്ടിമാറ്റിയില്ലെങ്കില്‍, അത് കൂടുതല്‍ ഉയരത്തില്‍ വളരും. ശരത്കാല സീസണില്‍, തേയിലച്ചെടി സുഗന്ധമുള്ള ചെറിയ വെളുത്ത പൂക്കള്‍ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.

ഈ പ്ലാന്റ് വളരുന്ന സാഹചര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിഷമിക്കേണ്ടതില്ല, അത് വിത്തില്‍ നിന്ന് പതുക്കെ വളരുന്നു. അതിനാല്‍, വെട്ടിയെടുത്ത് വളര്‍ത്തുകയോ നഴ്‌സറിയില്‍ നിന്ന് ഒരു ചെടി വാങ്ങി നടുകയോ ചെയ്യുന്നതാണ് നല്ലത്.

നടീല്‍ സമയം
തേയില ഒരു നശിക്കാത്ത സസ്യമാണ്. ഒരു വര്‍ഷത്തില്‍ എപ്പോള്‍ വേണമെങ്കിലും നിങ്ങള്‍ക്ക് ഇത് നട്ടുപിടിപ്പിക്കാം, കാലാവസ്ഥ വളരെ തണുപ്പുള്ളതോ അത്യധികം ചൂടുള്ളതോ അല്ലാത്തിടത്തോളം, നേരിയ മഞ്ഞുവീഴ്ചയെ അതിജീവിക്കാന്‍ കഴിയുമെങ്കിലും മരവിപ്പിക്കുന്ന അന്തരീക്ഷത്തില്‍ നന്നായി വളരുകയില്ല. വസന്തകാലത്തോ ശരത്കാലത്തിലോ ചായച്ചെടി വളര്‍ത്തുന്നതാണ് നല്ലത്.

തേയിലയുടെ തരങ്ങള്‍
കാമെലിയ സിനെന്‍സിസിന് രണ്ട് ഉപജാതികളുണ്ട്: സിനെന്‍സിസ് (ചൈനയില്‍ നിന്ന്), അസമിക്ക (ആസാം, ഇന്ത്യ). സിനെന്‍സിസ് ചെറിയ ഇലകളുമുണ്ട്; അത് തണുത്ത സ്ഥലങ്ങളില്‍ വളരുന്നു. അസമിക്ക ഒരു ഉയരമുള്ള സസ്യമാണ്, ഇത് ഈര്‍പ്പമുള്ളതും താഴ്ന്നതുമായ ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രദേശങ്ങളില്‍ വളരുന്നു.

പ്രചരണം
വിത്തുകളില്‍ നിന്ന് തേയിലച്ചെടികള്‍ ഉണ്ടാക്കാം, അല്ലെങ്കില്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ഒരു പ്രാദേശിക നഴ്‌സറിയില്‍ നിന്നോ ഓണ്‍ലൈനില്‍ നിന്നോ ചെടികള്‍ വാങ്ങാം.

കണ്ടെയ്‌നര്‍ വലിപ്പം
6-8 ഇഞ്ച് പാത്രത്തില്‍ ഒരു തേയില ചെടി വളര്‍ത്താം. പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ ഒരു കുറ്റിച്ചെടി ഒരു സാധാരണ 12 ഇഞ്ച് ചട്ടിയില്‍ പറിച്ചുനടേണ്ടതുണ്ട്.

വീട്ടില്‍ തേയില ഇലകള്‍ വളര്‍ത്തുന്നതിനുള്ള ആവശ്യകതകള്‍

സ്ഥാനം
ഒപ്റ്റിമല്‍ വളര്‍ച്ചയ്ക്കായി പാത്രങ്ങള്‍ ചൂട് കിട്ടുന്നതും ഭാഗികമായി ഷേഡുള്ളതുമായ സ്ഥലത്ത് വയ്ക്കുക.

മണ്ണ്
4.5-5.6 pH പരിധിയുള്ള അസിഡിറ്റി ഉള്ള മണ്ണ് ഉപയോഗിക്കുക. കളര്‍ കോഡുകള്‍ ഉപയോഗിച്ച് സ്ട്രിപ്പ് ടെസ്റ്റ് വഴി മണ്ണിന്റെ അസിഡിറ്റി ഉള്ളടക്കം പരിശോധിക്കുക. മണ്ണ് അസിഡിറ്റി ഇല്ലെങ്കില്‍, അതില്‍ സള്‍ഫറും പൈന്‍ സൂചികളും ചേര്‍ക്കുക.

വെള്ളം
നിങ്ങളുടെ തേയിലച്ചെടികള്‍ പതിവായി നനയ്ക്കുകയും അത് ഉണങ്ങാതിരിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യുക. മണ്ണ് എല്ലായ്‌പ്പോഴും ചെറുതായി നനഞ്ഞതായിരിക്കണം, പക്ഷേ നനവ് അധികമാകരുത്.

ടീ പ്ലാന്റ് കെയര്‍

വളം
തേയിലച്ചെടികള്‍ ബലമുള്ളതാണ്, എന്നിരുന്നാലും അപൂര്‍വ്വമായി വളം വേണ്ടിവരും. നിങ്ങളുടെ ചെടികള്‍ ശരിയായി വളരുന്നില്ലെങ്കില്‍, പച്ച ഇലകള്‍ക്ക് ആവശ്യമായ എല്ലാ പ്രത്യേക പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയ ഒരു അസിഡിക് കമ്പോസ്റ്റായ എറിക്കേഷ്യസ് ഫുഡ് ഉപയോഗിച്ച് ചെടികളെ പോഷിപ്പിക്കുക-ഇതിന്റെ 1 ഇഞ്ച് ചെടിക്ക് ചുറ്റും പരത്തുക.

വിന്റര്‍ കെയര്‍
നിങ്ങള്‍ ഒരു തണുത്ത കാലാവസ്ഥയിലാണ് താമസിക്കുന്നതെങ്കില്‍, താപനില മരവിപ്പിക്കുന്ന നിലയിലേക്ക് താഴുമ്പോള്‍ നിങ്ങളുടെ തേയില ചെടികള്‍ ചൂടുള്ള സ്ഥലത്തേക്ക് മാറ്റുക. അവയെ ഒരു ഹരിതഗൃഹത്തിലേക്ക് മാറ്റുന്നതാണ് നല്ലത്. ഓര്‍ക്കുക, ഇതിന് തണുപ്പിനെയും വരള്‍ച്ചയെയും നേരിടാന്‍ കഴിയും, പക്ഷേ താപനില 32 F (0 C) ന് താഴെയാണെങ്കില്‍ മോശമാകാനിടയുണ്ട്.

ഇലകോതല്‍
2-3 വര്‍ഷത്തിനു ശേഷം തുടങ്ങാം. ചെടിയില്‍ നിന്ന് രോഗബാധിതമായ, ഉല്‍പാദനക്ഷമമല്ലാത്ത, അല്ലെങ്കില്‍ ചത്ത ഭാഗങ്ങള്‍ നീക്കം ചെയ്യാന്‍ ഇത് സഹായിക്കുന്നു മാത്രമല്ല ഇലകളുടെ ഗുണനിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെടിയുടെ വിളവ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

വിളവെടുപ്പും സംഭരണവും
ചെടി 2-3 അടി ഉയരത്തില്‍ വളരുമ്പോള്‍, നിങ്ങള്‍ക്ക് ഇലകള്‍ വിളവെടുക്കാം. ചെടിയില്‍ നിന്ന് 3-4 ഇളം പച്ച ഇലകള്‍ സൌമ്യമായി തിരഞ്ഞെടുക്കുക. ഇലകള്‍ ഇപ്പോള്‍ ചായയ്ക്ക് തയ്യാറാണ്. വസന്തകാലത്തും വേനല്‍ക്കാലത്തും നിങ്ങള്‍ക്ക് പലതവണ ചായ ഇലകള്‍ വിളവെടുക്കാം. ഓര്‍ക്കുക, പതിവ് വിളവെടുപ്പ് ചെടിയെ വേഗത്തില്‍ വളരാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

ചായ ഇലകള്‍ പ്രോസസ്സ് ചെയ്യുന്നു

ബ്ലാക്ക് ടീ
ഇളം ഇലകളും മുകുളങ്ങളും പറിച്ചെടുക്കുക. ഇലകള്‍ ഇരുണ്ട് ചുവന്ന നിറമാകുന്നതുവരെ നിങ്ങളുടെ കൈയില്‍ ചുരുട്ടുക.
ഒരു ട്രേയില്‍ ഇലകള്‍ വിരിച്ച് തണുത്ത സ്ഥലത്ത് 2-3 ദിവസം വിടുക.
അവ 250 F (121 C) യില്‍ 20 മിനിറ്റ് വരെ ഓവനില്‍ ഉണക്കി ഒരു എയര്‍ടൈറ്റ് കണ്ടെയ്‌നറില്‍ സൂക്ഷിക്കുക.

ഗ്രീന്‍ ടീ
ഇളം ഇലകളും മുകുളങ്ങളും തിരഞ്ഞെടുത്ത് ഇലകള്‍ തണലുള്ള സ്ഥലത്ത് മണിക്കൂറുകളോളം ഉണങ്ങാന്‍ അനുവദിക്കുക.
ഒരു മിനിറ്റ് സ്റ്റൗവില്‍ ഇലകള്‍ ആവിയില്‍ വേവിക്കുക. മറ്റൊരു സ്വാദിനായി നിങ്ങള്‍ക്ക് അവ 2 മിനിറ്റ് ചട്ടിയില്‍ വറുത്തെടുക്കാം.
ഒരു ബേക്കിംഗ് ഷീറ്റില്‍ ഇലകള്‍ വിരിച്ച് 250 F (121 -C) താപനിലയില്‍ 15-20 മിനിറ്റ് അടുപ്പത്തുവെച്ചു ഉണക്കുക.
ഉണങ്ങിയ ഇലകള്‍ വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തില്‍ സൂക്ഷിക്കുക.

ഊലോങ് ചായ
ഇളം മുകുളങ്ങളും ഇലകളും പറിച്ചെടുക്കുക. 45-50 മിനിറ്റ് സൂര്യപ്രകാശത്തില്‍ ഒരു തൂവാലയില്‍ പരത്തുക. ഇലകള്‍ ഉണങ്ങുമ്പോള്‍, അരികുകള്‍ ചുവപ്പായി മാറും. ഒരു ബേക്കിംഗ് ഷീറ്റില്‍ ഇലകള്‍ വിരിച്ച് 250 F (121 C) താപനിലയില്‍ 15-20 മിനിറ്റ് അടുപ്പത്തുവെച്ചു ഉണക്കുക. ശേഷം വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തില്‍ സൂക്ഷിക്കുക.

Leave a Reply